เพราะช่องปากเป็นจุดเริ่มต้นของระบบทางเดินอาหาร หากช่องปากไม่สะอาด เชื้อโรคอาจแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆ ได้ การไปพบทันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือนเพื่อตรวจสุขภาพช่องปากและฟันอย่างละเอียด จะทำให้แพทย์สามารถวินิจฉัยและรักษาโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อป้องกันไม่ให้โรคลุกลามจนรุนแรงและยากต่อการรักษา สำหรับใครที่อาศัยอยู่แถวรังสิต วันนี้ เรามี 3 คลินิกทันตกรรมย่านรังสิตมาแนะนำ !

woman-smile

คลินิกทันตกรรมแถวรังสิตที่ไหนดี

1. SWC Dental

SWC Dental หรือ คลินิกทันตแพทย์สว่าง เป็นคลินิกทันตกรรมย่านรังสิตที่มีชื่อเสียงและเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปี ตั้งอยู่ในตลาดรังสิต มีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้บริการอย่างครบครัน ทั้งทันตกรรมทั่วไป ทันตกรรมจัดฟัน ทันตกรรมรากฟันเทียม และทันตกรรมเพื่อความงาม โดยจุดเด่นของ SWC Dental คือ มีการใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพและปลอดภัย ตลอดจนมีบรรยากาศภายในคลินิกที่สะอาดและผ่อนคลาย

2. DCdental Clinic

DCdental Clinic เป็นคลินิกทันตกรรมที่ตั้งอยู่หน้าตลาดรังสิต มีทันตแพทย์เฉพาะทางที่ให้บริการครอบคลุมทุกเรื่องของช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟัน การรักษารากฟัน การฟอกสีฟัน การขูดหินปูน การผ่าฟันคุด และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเครื่องมือและนวัตกรรมที่ทันสมัย ภายใต้มาตรฐานวิชาชีพ เน้นความปลอดภัย ปลอดเชื้อ ทั้งยังมีโปรโมชันและส่วนลดอยู่เรื่อย ๆ ตามโอกาส

3. Smile Signature Dental Clinic

Smile Signature Dental Clinic ได้รับการรับรองจากสถาบันต่าง ๆ ในด้านความชำนาญเฉพาะทางแต่ละสาขา เพื่อที่จะให้บริการได้แบบครบวงจร เช่น ทันตกรรมจัดฟัน จัดฟันแบบใส วีเนียร์ ฟอกสีฟัน ทันตกรรมรากฟันเทียม ฟันปลอม ทันตกรรมทั่วไป ขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน ฯลฯ โดยทันตแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เป็นอีกหนึ่งคลินิกทันตกรรมในรังสิตที่คนไข้ให้ความไว้วางใจ 

คำแนะนำในการเลือกคลินิกทันตกรรม

ในการเลือกคลินิกทันตกรรม ควรพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

1.ความเชี่ยวชาญของทีมทันตแพทย์ – ทีมทันตแพทย์ควรเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้านทันตกรรมแต่ละสาขา

2.เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย – เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยจะช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพและปลอดภัย

3.บรรยากาศภายในคลินิก – บรรยากาศภายในคลินิกควรสะอาด ปลอดเชื้อ และผ่อนคลาย

4.ราคาค่ารักษา ควรเหมาะสมกับคุณภาพของการรักษาและการให้บริการ

5.ความสะดวกในการเดินทาง – คลินิกควรตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกในการเดินทางไปมา

นอกจากนี้ เราควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกทันตกรรมต่าง ๆ จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ เช่น เว็บไซต์ รีวิวจากลูกค้า หรือสอบถามจากคนรู้จักที่มีประสบการณ์ไปใช้บริการคลินิกทันตกรรมนั้น ๆ เพื่อให้ได้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพราะการดูแลรักษาสุขภาพช่องปากถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นมากต่อการดำรงชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Explore More

5 ผลไม้บำรุงผิวหากินง่าย ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งอยู่เสมอ

February 18, 2022 0 Comments 0 tags

ใครที่อยากให้ผิวสวย ดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก การทาครีมอย่างเดียวอาจจะยังไม่เพียงพอ เราจะต้องรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว มีวิตามินซีสูง ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยให้ผิวพรรณของเราเปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี แต่ยังช่วยบำรุงร่างกายของเราให้แข็งแรง ต่อสู้กับโรคต่างๆ ได้อีกด้วย  ส้ม เรารู้ ทุกคนรู้ว่า “ส้ม” เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งเป็นสาร anti-oxidant ที่ช่วยทั้งบำรุงผิว และช่วยต้านทานเชื้อโรค โดยคนที่กินส้ม หรือผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง มักจะมีร่างกายที่แข็งแรง ไม่เป็นหวัดง่าย และที่สำคัญยังช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ยืดหยุ่น และดูอ่อนเยาว์อีกด้วย  แอปเปิล มีประโยคคลาสสิกของชาวตะวันตกที่กล่าวว่า “Apple a

เคล็ดลับแก้อาการนอนไม่หลับ ปัญหาที่วัยทำงานเผชิญ

June 16, 2022 0 Comments 0 tags

วัยทำงานหลายคนมักเผชิญกับอาการนอนไม่หลับ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นปัญหาที่ส่งผลกับการใช้ชีวิตประจำวันและสุขภาพเป็นอย่างมาก ซึ่งวัยผู้ใหญ่ควรนอนหลับพักผ่อนประมาณ 7 – 9 ชั่วโมงต่อวันจึงจะเพียงพอ มาดูเคล็ดลับหลับสนิท สยบปัญหานอนไม่หลับกัน สาเหตุของการนอนไม่หลับ ร่างกาย อาการป่วย เช่น ปวดท้อง ปวดตามตัว กรดไหลย้อน ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ รวมถึงสภาวะของร่างกายอย่างการหมดประจำเดือน ส่งผลให้เกิดอาการนอนไม่หลับได้ นอกจากนี้ภาวะเมื่อยล้าจากการทำงานก็เป็นอีกปัจจัยของการนอนไม่หลับเช่นกัน จิตใจ รู้ไหมว่าสภาวะทางอารมณ์ต่าง ๆ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้เรามีอาการนอนไม่หลับได้ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด ความวิตกกังวล อาการซึมเศร้า หรือการหมดกำลังใจ เป็นต้น สิ่งแวดล้อม

แปะผนังไว้เลย! 4 คู่สกินแคร์ที่ไม่ควรใช้ด้วยกันถ้าไม่อยากผิวพัง

A picture containing person, indoor, cut
April 20, 2022 0 Comments 2 tags

การประโคมทุกอย่างลงไปพร้อมกัน อาจทำให้ผิวพังและ เสี่ยงหน้าพังอีกด้วย เราไปดู 4 คู่ส่วนผสมสำหรับบำรุงผิวที่ไม่ควรใช้คู่กันหรือใช้พร้อมกันเลย