เพราะช่องปากเป็นจุดเริ่มต้นของระบบทางเดินอาหาร หากช่องปากไม่สะอาด เชื้อโรคอาจแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆ ได้ การไปพบทันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือนเพื่อตรวจสุขภาพช่องปากและฟันอย่างละเอียด จะทำให้แพทย์สามารถวินิจฉัยและรักษาโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อป้องกันไม่ให้โรคลุกลามจนรุนแรงและยากต่อการรักษา สำหรับใครที่อาศัยอยู่แถวรังสิต วันนี้ เรามี 3 คลินิกทันตกรรมย่านรังสิตมาแนะนำ !

woman-smile

คลินิกทันตกรรมแถวรังสิตที่ไหนดี

1. SWC Dental

SWC Dental หรือ คลินิกทันตแพทย์สว่าง เป็นคลินิกทันตกรรมย่านรังสิตที่มีชื่อเสียงและเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปี ตั้งอยู่ในตลาดรังสิต มีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้บริการอย่างครบครัน ทั้งทันตกรรมทั่วไป ทันตกรรมจัดฟัน ทันตกรรมรากฟันเทียม และทันตกรรมเพื่อความงาม โดยจุดเด่นของ SWC Dental คือ มีการใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพและปลอดภัย ตลอดจนมีบรรยากาศภายในคลินิกที่สะอาดและผ่อนคลาย

2. DCdental Clinic

DCdental Clinic เป็นคลินิกทันตกรรมที่ตั้งอยู่หน้าตลาดรังสิต มีทันตแพทย์เฉพาะทางที่ให้บริการครอบคลุมทุกเรื่องของช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟัน การรักษารากฟัน การฟอกสีฟัน การขูดหินปูน การผ่าฟันคุด และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเครื่องมือและนวัตกรรมที่ทันสมัย ภายใต้มาตรฐานวิชาชีพ เน้นความปลอดภัย ปลอดเชื้อ ทั้งยังมีโปรโมชันและส่วนลดอยู่เรื่อย ๆ ตามโอกาส

3. Smile Signature Dental Clinic

Smile Signature Dental Clinic ได้รับการรับรองจากสถาบันต่าง ๆ ในด้านความชำนาญเฉพาะทางแต่ละสาขา เพื่อที่จะให้บริการได้แบบครบวงจร เช่น ทันตกรรมจัดฟัน จัดฟันแบบใส วีเนียร์ ฟอกสีฟัน ทันตกรรมรากฟันเทียม ฟันปลอม ทันตกรรมทั่วไป ขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน ฯลฯ โดยทันตแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เป็นอีกหนึ่งคลินิกทันตกรรมในรังสิตที่คนไข้ให้ความไว้วางใจ 

คำแนะนำในการเลือกคลินิกทันตกรรม

ในการเลือกคลินิกทันตกรรม ควรพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

1.ความเชี่ยวชาญของทีมทันตแพทย์ – ทีมทันตแพทย์ควรเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้านทันตกรรมแต่ละสาขา

2.เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย – เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยจะช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพและปลอดภัย

3.บรรยากาศภายในคลินิก – บรรยากาศภายในคลินิกควรสะอาด ปลอดเชื้อ และผ่อนคลาย

4.ราคาค่ารักษา ควรเหมาะสมกับคุณภาพของการรักษาและการให้บริการ

5.ความสะดวกในการเดินทาง – คลินิกควรตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกในการเดินทางไปมา

นอกจากนี้ เราควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกทันตกรรมต่าง ๆ จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ เช่น เว็บไซต์ รีวิวจากลูกค้า หรือสอบถามจากคนรู้จักที่มีประสบการณ์ไปใช้บริการคลินิกทันตกรรมนั้น ๆ เพื่อให้ได้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพราะการดูแลรักษาสุขภาพช่องปากถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นมากต่อการดำรงชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Explore More

สังเกตตัวเองให้ดี สัญญาณเหล่านี้กำลังบอกคุณว่า เข่าเสื่อม

October 7, 2019 0 Comments 0 tags

คนที่ใช้งานขาเยอะ ๆ หรือคนมีน้ำหนักตัวมากเมื่ออายุเริ่มสูงขึ้นสิ่งที่ร่างกายมักมีปัญหาเป็นลำดับต้น ๆ ก็คือหัวเข่า บางคนกว่าจะรู้ว่าตนเองมีอาการเข่าเสื่อมก็ปวดเมื่อยทรมานจนแทบทนไม่ไหว ดังนั้นการรู้ตัวเร็ว หรือมีวิธีสังเกตตัวเองให้ดีย่อมช่วยรับรู้ถึงอาการดังกล่าวได้ง่ายและรักษาแบบทันท่วงที หากร่างกายคุณรู้สึกแบบนี้แสดงว่าเริ่มมีอาการเข่าเสื่อมแน่ ๆ อาการที่บ่งบอกว่าคุณเริ่ม เข่าเสื่อม 1. เกิดเสียงลั่นบริเวณข้อเข่า สังเกตว่าเวลาตื่นเช้ามาจะรู้สึกฝืน ๆ บริเวณหัวเข่าหรือตอนที่ทำท่าทางโดยมีเข่าเป็นตัวช่วย เช่น นั่งพับเพียบ, เดินขึ้นบันได แล้วเกิดเสียงลั่นบริเวณข้อเข่า บ่งบอกได้เลยว่าอาจกำลังมีปัญหาเข่าเสื่อมแน่ ๆ 2. ปวดบริเวณหัวเข่าแม้เดินตามระดับทางปกติ คนที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องของเข่าเสื่อมต่อให้เดินบนทางลาดชันก็ไม่ค่อยมีอะไร แต่สำหรับคนที่เริ่มสงสัยว่าตนเองเข่าเสื่อมแค่คุณเดินบนเส้นทางราบธรรมดาก็รู้สึกได้ถึงอาการปวดหัวเข่า ลองทดสอบง่าย ๆ ว่าเวลาคุณอยู่เฉย

แปะผนังไว้เลย! 4 คู่สกินแคร์ที่ไม่ควรใช้ด้วยกันถ้าไม่อยากผิวพัง

A picture containing person, indoor, cut
April 20, 2022 0 Comments 2 tags

การประโคมทุกอย่างลงไปพร้อมกัน อาจทำให้ผิวพังและ เสี่ยงหน้าพังอีกด้วย เราไปดู 4 คู่ส่วนผสมสำหรับบำรุงผิวที่ไม่ควรใช้คู่กันหรือใช้พร้อมกันเลย

หมอผิวหนังแนะนำ! เคล็ดลับการเลือกสกินแคร์ของคนผิวแพ้ง่าย

May 19, 2023 0 Comments 0 tags

ใครที่มีปัญหาผิวเซนซิทีฟยอมรู้ดีว่า การเลือกสกินแคร์ดูแลผิวให้ถูกกับหน้านั้น เป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ เพราะถ้าสุ่มไปเจอผลิตภัณฑืที่มีสารกระตุ้นแม้แต่เล็กน้อย จากผิวใส ๆ ก็อาจจะเกิดผด ผื่น ตุ่มหนอง แห้งหรือลอกได้โดยที่ทันตั้งตัว  แต่ไม่เป็นไร เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกสกินแคร์ของคนผิวแพ้ง่ายที่หมอผิวหนังเป็นคนแนะนำมาฝาก ลองไปดูกันดีกว่าว่าการเลือกให้เซฟ ควรจะต้องดูอะไรประกอบบ้าง? ส่วนประกอบในสกินแคร์ (Key ingredients) แพทย์ผิวหนังแนะนำเลยว่า อันดับแรกของการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายให้ปลอดภัย คือการพิจารณาจากส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ล้ำลึก พร้อมช่วยปลอบประโลมไม่ให้เกิดอาการระคายเคือง ตัวอย่างเช่น ผิวแพ้ง่ายที่มีสภาพผิวแห้ง อาจต้องมองหาสารสกัดจำพวกกรดไฮยาลูรอนิก, กลีเซอรีน หรือเซราไมด์ เป็นต้น ในขณะเดียวกันถ้าผิวของคุณมีโอกาสเกิดสิวง่าย