เพราะช่องปากเป็นจุดเริ่มต้นของระบบทางเดินอาหาร หากช่องปากไม่สะอาด เชื้อโรคอาจแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆ ได้ การไปพบทันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือนเพื่อตรวจสุขภาพช่องปากและฟันอย่างละเอียด จะทำให้แพทย์สามารถวินิจฉัยและรักษาโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อป้องกันไม่ให้โรคลุกลามจนรุนแรงและยากต่อการรักษา สำหรับใครที่อาศัยอยู่แถวรังสิต วันนี้ เรามี 3 คลินิกทันตกรรมย่านรังสิตมาแนะนำ !

woman-smile

คลินิกทันตกรรมแถวรังสิตที่ไหนดี

1. SWC Dental

SWC Dental หรือ คลินิกทันตแพทย์สว่าง เป็นคลินิกทันตกรรมย่านรังสิตที่มีชื่อเสียงและเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปี ตั้งอยู่ในตลาดรังสิต มีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้บริการอย่างครบครัน ทั้งทันตกรรมทั่วไป ทันตกรรมจัดฟัน ทันตกรรมรากฟันเทียม และทันตกรรมเพื่อความงาม โดยจุดเด่นของ SWC Dental คือ มีการใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพและปลอดภัย ตลอดจนมีบรรยากาศภายในคลินิกที่สะอาดและผ่อนคลาย

2. DCdental Clinic

DCdental Clinic เป็นคลินิกทันตกรรมที่ตั้งอยู่หน้าตลาดรังสิต มีทันตแพทย์เฉพาะทางที่ให้บริการครอบคลุมทุกเรื่องของช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟัน การรักษารากฟัน การฟอกสีฟัน การขูดหินปูน การผ่าฟันคุด และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเครื่องมือและนวัตกรรมที่ทันสมัย ภายใต้มาตรฐานวิชาชีพ เน้นความปลอดภัย ปลอดเชื้อ ทั้งยังมีโปรโมชันและส่วนลดอยู่เรื่อย ๆ ตามโอกาส

3. Smile Signature Dental Clinic

Smile Signature Dental Clinic ได้รับการรับรองจากสถาบันต่าง ๆ ในด้านความชำนาญเฉพาะทางแต่ละสาขา เพื่อที่จะให้บริการได้แบบครบวงจร เช่น ทันตกรรมจัดฟัน จัดฟันแบบใส วีเนียร์ ฟอกสีฟัน ทันตกรรมรากฟันเทียม ฟันปลอม ทันตกรรมทั่วไป ขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน ฯลฯ โดยทันตแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เป็นอีกหนึ่งคลินิกทันตกรรมในรังสิตที่คนไข้ให้ความไว้วางใจ 

คำแนะนำในการเลือกคลินิกทันตกรรม

ในการเลือกคลินิกทันตกรรม ควรพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

1.ความเชี่ยวชาญของทีมทันตแพทย์ – ทีมทันตแพทย์ควรเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้านทันตกรรมแต่ละสาขา

2.เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย – เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยจะช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพและปลอดภัย

3.บรรยากาศภายในคลินิก – บรรยากาศภายในคลินิกควรสะอาด ปลอดเชื้อ และผ่อนคลาย

4.ราคาค่ารักษา ควรเหมาะสมกับคุณภาพของการรักษาและการให้บริการ

5.ความสะดวกในการเดินทาง – คลินิกควรตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกในการเดินทางไปมา

นอกจากนี้ เราควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกทันตกรรมต่าง ๆ จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ เช่น เว็บไซต์ รีวิวจากลูกค้า หรือสอบถามจากคนรู้จักที่มีประสบการณ์ไปใช้บริการคลินิกทันตกรรมนั้น ๆ เพื่อให้ได้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพราะการดูแลรักษาสุขภาพช่องปากถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นมากต่อการดำรงชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Explore More

เอาใจสายดื่มชา จิบระหว่างวัน ช่วยผ่อนคลาย รักษาสุขภาพ

January 12, 2023 0 Comments 0 tags

สำหรับใครที่เป็นคนชอบดื่มชามากกว่ากาแฟ วันนี้มีข้อมูลชวนรู้เกี่ยวกับชามาฝากกัน เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยผ่อนคลายระหว่างวัน แถมยังช่วยรักษาสุขภาพด้วยสรรพคุณที่มีประโยชน์สารพันอีกด้วย ลองไปดูกัน ต้นชา เป็นพืชในตระกูล Camellia sinensis นิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่นตั้งแต่โบราณ อย่างที่พบในวัฒนธรรมจีน โดยนำใบ ยอด และก้านที่ยังอ่อนมาผ่านกระบวนการ ปัจจุบันแบ่งได้ 3 รูปแบบคือ  ชาหมัก คือการนำใบชามาผึ่งให้อ่อนตัว นวดเป็นเส้น หมักจนใบมีสีแดงหรือสีน้ำตาลเข้ม แล้วอบให้แห้ง ชากึ่งหมัก คือการนำใบชามาผึ่งให้อ่อนตัว คั่วให้สุก นวดเป็นเส้น หรือเม็ดอบให้แห้งอาจแต่งกลิ่นด้วยดอกไม้ด้วยก็ได้ ชาไม่หมัก คือการนำใบชามาอบด้วยไอน้ำเดือด หรือคั่ว

แปะผนังไว้เลย! 4 คู่สกินแคร์ที่ไม่ควรใช้ด้วยกันถ้าไม่อยากผิวพัง

A picture containing person, indoor, cut
April 20, 2022 0 Comments 2 tags

การประโคมทุกอย่างลงไปพร้อมกัน อาจทำให้ผิวพังและ เสี่ยงหน้าพังอีกด้วย เราไปดู 4 คู่ส่วนผสมสำหรับบำรุงผิวที่ไม่ควรใช้คู่กันหรือใช้พร้อมกันเลย

“ผิวเครียด” โรคใหม่ที่คนวัยทำงานอาจเป็นโดยไม่รู้ตัว

April 18, 2023 0 Comments 0 tags

วัยทำงานเป็นช่วงวัยที่ต้องเผชิญกับความเครียดและความกดดันค่อนข้างสูง ส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ง่าย ๆ ถ้าไม่ระวัง ซึ่งเราจะขอพาไปทำความรู้จักกับ “โรคผิวเครียด” โรคใหม่ที่คนวัยทำงานอาจเป็นได้โดยไม่ทันรู้ตัว โรคผิวเครียด คืออะไร? “ผิวเครียด” เป็นโรคทางจิตวิทยาผิวหนังเรียกว่า Psychodermatology มีสาเหตุมาจากความเครียดที่เป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกมามากกว่าปกติ ส่งผลให้ร่างกายเสียสมดุล กระบวนการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายทำงานไม่ปกติ รวมถึงผิวพรรณด้วย ผิวเครียด มีอาการอย่างไร?  ผิวหนังมีอาการระคายเคืองจากการอักเสบภายในร่างกาย ซึ่งมีสาเหตุมาจากระบบย่อยอาหารทำงานไม่เป็นปกติ ทำให้ลำไส้เกิดการอักเสบ ส่งผลให้เกิดสิว โรคสะเก็ดเงิน หรือโรคติดเชื้อทางผิวหนังอื่น ๆ ได้ ผิวขาดความชุ่มชื้นและแห้งเสีย ซึ่งมีสาเหตุจากการผลิตฮอร์โมนที่มีชื่อว่า