หนังผีไทยถือเป็นภาพยนตร์อีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยเนื้อหาที่ชวนขนหัวลุก บรรยากาศที่กดดัน และความน่ากลัวที่ล้นทะลัก ทำให้หนังผีไทยหลายเรื่องประสบความสำเร็จและกลายเป็นตำนาน

สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังผี หรือกำลังมองหาหนังผีไทยที่น่ากลัวจนหลอนไม่ไหว วันนี้เรามี 3 หนังผีไทยมาแนะนำ รับรองว่าดูแล้วขนหัวลุกจนไม่กล้านอนอย่างแน่นอน

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ผลงานกำกับของพี่น้อง แปง-โอ๋ ปิสัญธนะกูล เป็นหนังผีไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งในไทยและต่างประเทศ เล่าเรื่องราวของคู่รักที่ไปถ่ายภาพท่องเที่ยวในป่าลึก แต่กลับได้ภาพแปลกประหลาดติดมาด้วย เมื่อพวกเขานำภาพไปล้างกลับพบว่ามีวิญญาณหญิงสาวปรากฏอยู่ ทั้งคู่จึงต้องสืบหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับหญิงสาวคนนั้น

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เป็นหนังผีที่ผสมผสานความหลอนเข้ากับความน่ากลัวได้อย่างลงตัว บรรยากาศในป่าลึกที่เงียบสงบ บวกกับภาพถ่ายที่ชวนขนหัวลุก ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังผีไทยที่คลาสสิกตลอดกาล

เปนชู้กับผี (2009)

เปนชู้กับผี ผลงานกำกับของ ยุทธเลิศ สิปปภาค หนังผีไทยแนวโรแมนติก-ตลก เล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ตกหลุมรักวิญญาณของชายหนุ่มคนหนึ่ง ทั้งคู่จึงต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายเพื่อความรักของพวกเขา

เปนชู้กับผี เป็นหนังผีไทยที่ผสมผสานความหลอนเข้ากับความโรแมนติกได้อย่างลงตัว บรรยากาศของหนังที่ชวนขนหัวลุก บวกกับเรื่องราวความรักที่แสนเศร้า ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังผีไทยที่ได้รับความนิยมจากคนทุกเพศทุกวัย

ร่างทรง (2021)

ร่างทรง ผลงานกำกับของ บรรจง ปิสัญธนะกูล หนังผีไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปี 2021 เล่าเรื่องราวของครอบครัวของป้ารัตน์ที่ประกอบอาชีพร่างทรง แต่แล้ววันหนึ่งป้ารัตน์ก็เสียชีวิตอย่างกะทันหัน หลานสาวของเธอจึงต้องสืบทอดอาชีพร่างทรงแทน แต่เธอกลับพบว่ามีบางอย่างไม่ชอบมาพากล

ร่างทรง เป็นหนังผีไทยที่ผสมผสานความเชื่อทางไสยศาสตร์เข้ากับความน่ากลัวได้อย่างลงตัว บรรยากาศของหนังที่ชวนขนหัวลุก บวกกับเรื่องราวความเชื่อที่ลี้ลับ ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังผีไทยที่หลอนจนนอนไม่หลับ

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของหนังผีไทยที่น่ากลัวและน่าดูเท่านั้น ยังมีหนังผีไทยอีกมากมายที่รอให้คุณไปสัมผัสความหลอนด้วยตัวเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published.