ถ้าหากพูดถึงหนึ่งในทำเลในกรุงเทพฯ ที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นมากมาย จะต้องรวมย่านชิดลมเอาไว้ด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งอาจจะพูดได้ว่าร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านชิดลม มีความเทียบเท่ากับต้นฉบับอยู่หลากหลายร้าน ซึ่งหากใครคิดอยากจะหาสถานที่แฮงค์เอ้าท์หรือจะไปกินอาหารญี่ปุ่นในย่านชิดลมแล้วล่ะก็ บอกเลยว่ามีข้อดีที่คุณจะได้รับมากมาย  

วันนี้เราได้รวบรวมข้อดีสำหรับคนที่ต้องการแวะไปกินอาหารญี่ปุ่นในย่านชิดลม หรือจะเลือกกินอาหารสไตล์อื่นๆ ของย่านก็มีให้คุณได้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย แต่เมื่อไปเที่ยวชิมลมทั้งทีแล้ว นอกจากอาหารอร่อยๆ แล้ว คุณยังสามารถแวะไปทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกมากมาย แต่จะมีอะไรบ้าง ไปรู้กันเลย 

1. อิ่มแล้วหากาแฟกินต่อได้เลย 

สำหรับใครที่กินอาหารญี่ปุ่นในย่านชิมลมอย่างอิ่มอร่อยแล้ว และอยากจะหากาแฟเย็นๆ จิบสักแก้ว ย่านนี้ก็ขึ้นชื่ออย่างมากว่ามีร้านกาแฟให้แวะไปลิ้มลองมากมาย ที่สำคัญแต่ละร้านมีการตกแต่งที่โดนใจ ที่คุณสามารถไปเก็บภาพลงโซเชียลได้อีกด้วย 

2. มีร้านอาหารญี่ปุ่นมากมาย

หนึ่งในความดีงามของย่านนี้ก็คือ หากคุณอยากจะกินอาหารญี่ปุ่น สามารถเลือกได้เลยว่าจะกินสไตล์ไหน ไม่ว่าจะเป็นแบบหม้อไฟชาบู หรือจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมก็มีให้เลือก อีกทั้งจะเลือกร้านแบบส่วนตัว หรือมีบรรยากาศดีๆ ที่ตกแต่งสวยงามก็เลือกได้เลย 

3. เที่ยวห้างต่อไปเลยด้วย 

ที่สำคัญก็คือ ย่านชิดลมคือย่านที่มีห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่มากมาย ซึ่งหากใครกินอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้วอยากเดินเรียกน้ำย่อย ก็สามารถเลือกแวะไปได้เลย หรือจะไปดูหนังในโรงหนัง หรือทำกิจกรรมช้อปปิ้งต่อ ก็สะดวกสบายอย่างมาก 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Explore More

ทำไมหมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ถึงมีราคาสูงกว่าทั่วไป ไบค์เกอร์ต้องรู้!

November 12, 2021 0 Comments 0 tags

สิงห์นักบิดชาวบิ๊กไบค์รู้กกันอยู่แล้วว่าอุปกรณ์ขับขี่นั้นมีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากเกี่ยวข้องโดยตรงกบสมรรถภาพของรถ และการขับขี่ที่ปลอดภัยของคนขับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ด้วยความเร็วที่สูงนั้น ย่อมเพิ่มโอกาสอัตราการเกิดอุบัติเหตุเป็นเรื่องธรรมดา ดังนั้นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยเรื่องความปลอดภัยให้ชาวนักบิดอย่างหมวกกันน็อคบิ๊กไบค์จึงมีราคาที่สูงกว่าหมวกกันน็อคทั่วไป แต่นอกเหนือจากเรื่องความปลอดภัย และประสิทธิภาพของการป้องกันแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์มีราคาสูง ส่วนจะมีปัจจัยอะไรบ้าง เราได้รวบรวมมาให้แล้ว! ใช้วัสดุที่มีประสิทธิภาพสูงในการผลิต ปัจจัยหลัก ๆ ที่ส่งผลให้หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์มีราคาสูงนั่นก็คือ วัสดุที่ถูกนำมาใช้ในกระบวนการผลิต ดังนั้นหมวกที่มีประสิทธิภาพสูง และคุ้มค่าต่อการจ่ายเงินสำหรับเหล่าไบค์เกอร์จะต้องมาจากวัสดุที่มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน ช่วยป้องกันศีรษะจากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อย่างดี ซึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมในการนำมาผลิตมากที่สุดในปัจจุบัน คือ ใยคาร์บอน โดยใช้วิธีการนำเข้ามาผสม หรือบางแบรนด์อาจใช้คาร์บอนเพียว ๆ ในการผลิตทั้งใบ จุดเด่นของคาร์บอนนั้นทำให้หมวกมีน้ำหนักเบาหวิวแต่ทว่ามีความแข็งแรงอยู่

อัปเดตเทรนด์และไลฟ์สไตล์สำหรับสายออนไลน์ให้คุณเที่ยวได้ไม่มีเบื่อ

October 6, 2021 0 Comments 0 tags

เบื่อไหมกับการอยู่บ้านโดยที่ไม่ได้ออกไปไหน จะไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ งานแกลเลอรี่ หรือพื้นที่สาธารณะก็ยากเหลือเกิน ถ้าคุณรู้สึกเบื่อ ก็ต้องบอกว่าวันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ ที่อยากจะพาคุณไปเผชิญโลกใบใหญ่ในรูปแบบที่คุณไม่ต้องออกจากบ้าน ให้คุณได้พบกับเรื่องราวน่าสนใจหลากชนิด พร้อมอัปเดตเทรนด์และไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกัน  Smithsonian National Museum of Natural History ไปเยือนพิพิธภัณฑ์สมิธโซเนียน พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเอาฟอสซิลไดโนเสาร์ สัตว์แปลกหายาก เหล่ามัมมี่ รวมไปถึงแร่และอัญมณีต่างๆ ไว้ให้คุณเดินเที่ยวชมผ่านรูปแบบ Virtual ที่ต้องบอกเลยว่า ให้บรรยากาศสมจริงมากๆ โดยที่นี่ให้คุณทัวร์แบบพาโนราม่า ความละเอียดถึง 22K pixels

3 น้ำหอม UNISEX แบรนด์ดัง ที่จะเผยตัวตนในแบบที่เป็นคุณ!

October 6, 2021 0 Comments 0 tags

“กลิ่นหอม” เสน่ห์น่าหลงใหลที่ยากจะต้านทาน ประโยคที่ได้ยินมานับไม่ถ้วนจากโฆษณา หรือคำกล่าวขานบอกต่อ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่านี้ข้อเท็จจริงที่กลิ่นหอมนั้นดึงดูดความสนใจจากผู้คน และต่างมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไปในแบบที่จับต้องไม่ได้ แต่รับรู้ได้ผ่านประสาทการดมกลิ่น  ในหลาย ๆ ครั้ง “กลิ่น” ที่ลอยผ่านมาให้สสูดดมมักจะย้ำเตือนให้นึกถึงภาพความทรงจำ หรือก่อเกิดจินตนาการใหม่ ๆ จะการดอมดม ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าในครั้งหนึ่งของวงการอุตสาหกรรมน้ำหอมเคยแบ่งแยกชั้นวางสำหรับน้ำหอมสำหรับเพศชายที่มักมีโทนกลิ่นหนักแน่ผสมผสานด้วยโทนกลิ่นไม้ ซิตรัท และอโรมาติก และชั้นวางน้ำหอมสำหรับเพศหญิงที่มีโทนกลิ่นหวาน สดใสจากดอกไม้นานาพันธุ์ และกลิ่นผลไม้ชุ่มฉ่ำ แต่ในปัจจุบันนั้นกลิ่นหอมไม่มีการแบ่งแยกเพศอีกต่อไป ไม่ว่าคุณจะหลงใหลในโทนกลิ่นสดใสที่แฝงความลึกลับ หรือกลิ่นที่ดูสมาร์ทด้วยกลิ่นเครื่องหนังและควัน ที่ทิ้งท้ายปลายกลิ่นสดชื่นก็สามารถใช้ได้ เพราะบทความนี้เราได้รวบรวมกลิ่นหอมจากแบรนด์ดังในสไตล์ unisex มาฝากกันที่นี่  Calvin Klein