3 น้ำหอม UNISEX แบรนด์ดัง ที่จะเผยตัวตนในแบบที่เป็นคุณ!

October 6, 2021 0 Comments

“กลิ่นหอม” เสน่ห์น่าหลงใหลที่ยากจะต้านทาน ประโยคที่ได้ยินมานับไม่ถ้วนจากโฆษณา หรือคำกล่าวขานบอกต่อ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่านี้ข้อเท็จจริงที่กลิ่นหอมนั้นดึงดูดความสนใจจากผู้คน และต่างมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไปในแบบที่จับต้องไม่ได้ แต่รับรู้ได้ผ่านประสาทการดมกลิ่น 

ในหลาย ๆ ครั้ง “กลิ่น” ที่ลอยผ่านมาให้สสูดดมมักจะย้ำเตือนให้นึกถึงภาพความทรงจำ หรือก่อเกิดจินตนาการใหม่ ๆ จะการดอมดม ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าในครั้งหนึ่งของวงการอุตสาหกรรมน้ำหอมเคยแบ่งแยกชั้นวางสำหรับน้ำหอมสำหรับเพศชายที่มักมีโทนกลิ่นหนักแน่ผสมผสานด้วยโทนกลิ่นไม้ ซิตรัท และอโรมาติก และชั้นวางน้ำหอมสำหรับเพศหญิงที่มีโทนกลิ่นหวาน สดใสจากดอกไม้นานาพันธุ์ และกลิ่นผลไม้ชุ่มฉ่ำ แต่ในปัจจุบันนั้นกลิ่นหอมไม่มีการแบ่งแยกเพศอีกต่อไป ไม่ว่าคุณจะหลงใหลในโทนกลิ่นสดใสที่แฝงความลึกลับ หรือกลิ่นที่ดูสมาร์ทด้วยกลิ่นเครื่องหนังและควัน ที่ทิ้งท้ายปลายกลิ่นสดชื่นก็สามารถใช้ได้ เพราะบทความนี้เราได้รวบรวมกลิ่นหอมจากแบรนด์ดังในสไตล์ unisex มาฝากกันที่นี่ 

Calvin Klein CK one

ขอบคุณรูปจาก calvinklein.us

หากคุณเป็นมือใหม่กับวงการน้ำหอม และต้องการหาน้ำหอมที่เป็น unisex แบบเข้าถึงได้ง่าย ต้องไม่พลาดแบรนด์นี้ด้วยประการทั้งปวง ด้วยโทนกลิ่นที่ผสมผสานกันออกมาได้สะอาด สดชื่น จากส้มแมนดาริน มะละกอ มะกรูด และมะนาว อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมจากลูกจันทน์เทศ เสริมความนุ่มนวลของกลิ่นด้วยดอกไม้ขาวอย่างมะลิ และกลิ่นดอกไม้ที่มีความเผ็ดร้อนซ่อนอยู่อย่างดอกไวโอเล็ต ที่ทำให้เมื่อฉีดน้ำหอมกลิ่นนี้ในครั้งแรกจะรู้สึกได้ความสมาร์ทอย่างมั่นใจ แต่เมื่อผ่านไปสักพักจนกลิ่นเริ่มแห้งผสมผสานกับกลิ่นเฉพาะตัวบุคคล จะพบถึงความหอมแบบคลาสสิกที่ทันสมัย เข้าถึงได้ง่าย อีกทั้งยังมาในราคาที่คบหาได้ เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน

Tom Ford soleil neige

ขอบคุณรูปจาก tomford.com

พลาดไม่ได้กับน้ำหอมจากแบรนด์ดังอย่าง Tom Ford กับกลิ่น Soleil Neige ที่ทำให้คุณต้องจินตนาการถึงภาพความสดใสของแสงอาทิตย์ในช่วงฤดูหนาว ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ด้วยการไปตั้งแคมป์บนเทือกเขาแอลป์ กลิ่นหอมที่ให้โทนความรู้สึกเดียวกับช่วงเวลาที่ได้เห็นเกล็ดหิมะหยอกล้อกับแสงแดด ด้วยกลิ่นมะกรูดสด เมล็ดแครอทที่ผสมผสานกับดอกมะลิ ดอกส้ม พร้อมปลายกลิ่นที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลอบอุ่นจากไม้และน้ำผึ้ง เป็นน้ำหอมโทนดอกไม้และมัสก์ ที่ไม่ให้ความรู้สึกหวานนุ่ม ลุ่มลึก ไม่แปลกใจที่จะถูกรับเลือกเป็นหนึ่งในกลิ่น unisex ยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้

Jo Malone vetiver and golden vanilla cologne intense

ขอบคุณรูปจาก jomalone.co.th

น้อยคนที่จะรู้ว่าแบรนด์โจมาโลนมีน้ำหอมที่ให้กลิ่นแบบ unisex และกลิ่น Vetiver and Golden Vanilla Cologne Intense เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่ได้รับความนิยม และกล่าวขานว่าเป็นกลิ่นหอมที่เหมาะสมกับทุกเพศอย่างแท้จริง หากคุณนึกไม่ออกว่ามีกลิ่นหอมประมาณไหน ให้นึกถึงกลิ่นที่ทำให้คุณรู้สึกหรูหรา แบบจับต้องได้ ด้วยกลิ่นเปิดที่สดชื่นอย่างลงตัวของกระวาน ใบชาและเกรปฟรุ๊ต ตามด้วยกลิ่นของวานิลลาที่มอบสัมผัสถึงความอบอุ่น ที่ผสมเข้ากันอย่างดีกับหญ้าแฝกที่เสริมกันได้อย่างลงตัว กลายเป็นกลิ่นหอมราวกับภาพวาดของบรรยากาศระหว่างการจิบชาเกรปฟรุ๊ต ท่ามกลางวันที่มีอากาศแจ่มใส ให้ความรู้สึกกลิ่นหอมนุ่มนวล กล่อมกลม และลุ่มลึก เป็นหนึ่งกลิ่นที่ให้มิติหลากหลายตามแบบฉบับลายเซ็นของโจมาโลนจริง ๆ 

Leave a Reply

Your email address will not be published.