อัปเดทเทรนด์บิ้วตี้สายเกา ปี 2022 มีอะไรใหม่ ๆ บ้างนะ?

June 9, 2022 0 Comments

ปรากฎการณ์ K-beauty เริ่มมาแรงนานนับทศวรรษ เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังจำได้ถึงเทรนด์ BB Cream ฟีเวอร์ที่วัยรุ่นในยุคนั้นแห่แหนกันมาใช้กันตามกระแส ด้วยความปกปิดที่เนียนกริบ ทั้งยังนัว่าเป็นนวัตกรรมครีมปรับสีผิวและปกปิดที่เบาบางที่สุดในเวลานั้น จึงไม่แปลกที่เกาหลีใต้จะได้ชื่อว่าเป็นผู้นำเทรนด์บิวตี้มาอย่างยาวนาน 

1. บำรุงผิวด้วย Hahn-Bahng (ฮันบัง)

สมุนไพรทีเป็นส่วนผสมในยาแผนโบราณของเกาหลีใต้ ซึ่งเราจะได้พบเห็นฮันบังอยู่ในผลิตภัณฑ์เกาหลีมากมาย เป็นการรวมตัวกันของสุดยอดสุมนไพรดั้งเดิม ทั้งดอกบัว โสม และอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิว และลดอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี

2. ปรับตัวช่วยโลกด้วยผลิตภัณฑ์แบบแห้ง

เนื่องจากวิกฤตการณ์น้ำขาดแคลนกำลังส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมความงามฝั่งเกาหลีเริ่มหันมาผลิตสกินแคร์แบบแห้งและแบบผงกันมากขึ้น เพื่อลดการใช้น้ำเป็นส่วนประกอบ ทั้งช่วยลดน้ำหนัก และปริมาณแพ็กเกจจิ้ง รวมถึงลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่มาจากกระบวนการผลิตอีกด้วย ถูกใจสายรักษ์โลกเลยแหละแบบนี้

3. ความงามอัจฉริยะด้วยฟีเจอร์มากมาย

ดูเหมือนแมสก์จะยังเป็นอุปกรณ์จำเป็นไปอีกหลายสิบปีให้หลัง การปรับตัวนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในผลิตภัณฑ์สายความงามจะช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุด เอา Pain Point ที่เกิดจากการสวมใส่แมสก์เป็นเวลานานมาพัฒนาเทคโนโลยีแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี ซึ่งเทรนด์นี้ไม่ใช่แค่แนวคิดลอย ๆ แต่เป็นคำทำนายากกูรูความงามชื่อดังเลยว่า “เทรนโืความงามในอนาคตอาจไม่ได้มาในรูปแบบของเอสเซนท์ มิสท์ หรือเซรั่มอีกต่อไป แต่จะมาจากบริษัทอักเล็กทรอนิกส์ชั้นนำอย่าง Samsung หรือ LG นั่นเอง”

Leave a Reply

Your email address will not be published.