5 ผลไม้บำรุงผิวหากินง่าย ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งอยู่เสมอ

February 18, 2022 0 Comments

ใครที่อยากให้ผิวสวย ดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก การทาครีมอย่างเดียวอาจจะยังไม่เพียงพอ เราจะต้องรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว มีวิตามินซีสูง ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยให้ผิวพรรณของเราเปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี แต่ยังช่วยบำรุงร่างกายของเราให้แข็งแรง ต่อสู้กับโรคต่างๆ ได้อีกด้วย 

  1. ส้ม เรารู้ ทุกคนรู้ว่า “ส้ม” เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งเป็นสาร anti-oxidant ที่ช่วยทั้งบำรุงผิว และช่วยต้านทานเชื้อโรค โดยคนที่กินส้ม หรือผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง มักจะมีร่างกายที่แข็งแรง ไม่เป็นหวัดง่าย และที่สำคัญยังช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ยืดหยุ่น และดูอ่อนเยาว์อีกด้วย 
  2. แอปเปิล มีประโยคคลาสสิกของชาวตะวันตกที่กล่าวว่า “Apple a day, Keep Doctor Away” หมายถึงการกินแอปเปิลแค่วันละลูก ก็ช่วยทำให้เราไม่ต้องไปเจอหมอ หรือก็คือไม่ป่วยง่ายนั่นเอง ซึ่งแอปเปิลนอกจากจะช่วยผิวสดใสขึ้นแล้ว ยังเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง แถมยังมีเพคติน อิลาสติน และคอลลาเจน นอกจากช่วยให้ผิวเต่งตึงแล้ว ยังช่วยดูแลในเรื่องของรูปร่างอีกด้วย 
  3. ฝรั่ง ผลไม้ราคาถูก หาซื้อง่าย รสชาติอร่อย แต่อุดมด้วยวิตามินซี ช่วยขับสารพิษในผิวและร่างกาย ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง เต่งตึงอยู่เสมอ แถมยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย เรียกว่าเป็นผลไม้ที่คุ้มค่ามากๆ 
  4. กล้วย ผลไม้ราคาถูก อร่อย และให้พลังงาน อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด แถมที่สำคัญยังช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย และช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักอีกด้วย
  5. มะละกอ ผลไม้ของไทยที่ช่วยในการขับถ่าย แถมยังมีวิตามินเอ และซีที่ช่วยบำรุงผิว และช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง และเนียนนุ่มอีกด้วย 

ผลไม้ 5 อย่างนี้ หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง แถมยังอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ที่สำคัญยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง และสดใสอยู่เสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published.